Chị Chu Thị Thanh Đức – Trưởng đại diện Khu vực phía Nam

Đặc biệt yêu thích diễn viên người Anh Benedict Cummberbatch và ca sĩ người Canada Avril Lavigne với nét tính cách thông minh và phá phách, chị Thanh Đức dường như cũng bị ảnh hưởng bởi thần tượng của mình.

chi Chu Thanh Duc

Thuộc thế hệ 9x đầu tiên, chị Thanh Đức gây ấn tượng mạnh mẽ với nhiều khách hàng và đối tác vì tác phong chuyên nghiệp, chỉn chu và khả năng chuyên môn vững vàng. Chị luôn coi mỗi chương trình mà mình phụ trách đều giống như những đứa con tinh thần vô giá. Vì vậy, chị luôn dành tâm huyết để đào sâu hiểu biết về đất nước, con người cũng như văn hóa của đối tác trong quá trình làm việc.

 

“Đã làm gì thì đều phải dồn hết tâm trí và hết lòng với nó”. “Hãy làm những gì mình thích, đừng làm để được người khác thích”… Đó là quan điểm sống của cô gái tốt nghiệp Khoa Tài chính, Học viện Ngân hàng này. Do đó, khi được hỏi về thế mạnh hay thành tích của bản thân, chị Thanh Đức cho rằng mình không quan trọng bất kỳ huân huy chương hay giấy khen nào, hãy để mọi người xung quanh tự cảm nhận. Thành công đối với chị là sự vui vẻ và hài lòng của những người cô làm việc cùng.

 

Không giống với nhiều tư vấn viên giáo dục khác, chị Thanh Đức có sự khởi đầu hoàn toàn xa lạ với công việc đang làm. Đó là nhân viên chăm sóc khách hàng tại một phòng khám nha khoa quốc tế, nơi mà chị làm việc hầu hết với các khác hàng đến từ Úc, Anh, Mỹ và một số quốc gia từ châu Âu. Sau đó, vì muốn phát triển, khám phá bản thân hơn nữa và muốn nghỉ ngơi sau một năm trải nghiệm thú vị với các khách hàng quốc tế, chị đã quyết định nghỉ làm. Sau đó, chị làm tình nguyện viên cho một tổ chức phi chính phủ do một người Úc thành lập và cung cấp dịch vụ cho các tình nguyện viên quốc tế tham gia hỗ trợ dự án chăm sóc và giúp đỡ trẻ em tại Trung tâm Khuyết tật Người già và Trẻ em Thụy An. Qua chuyến đi này, chị mong muốn đóng góp nhiều hơn cho xã hội, tìm kiếm trải nghiệm mới và khám phá hướng đi bền vững cho bản thân.  

 

Sau khi trở về từ chuyến đi tình nguyện, tình cờ, chị tìm được thông tin tuyển dụng nhân viên tư vấn giáo dục của Công ty Tư vấn Giáo dục ASCI trên Internet. Nhận thấy công việc này có khả năng phù hợp với bản thân, Thanh Đức đã quyết định nộp hồ sơ và trúng tuyển nhờ sự thông minh và khả năng từ chính bản thân mình. Trên hết, đó là đam mê của chị với văn hóa quốc tế, cơ hội được làm việc với người trẻ và sự năng động trong công việc.

 

Trong suốt thời gian công tác tại ASCI, chị Thanh Đức luôn thể hiện mình là một tư vấn viên tài năng nhờ hiểu biết sâu rộng về nhiều thị trường du học như Anh, Úc, New Zealand, Ba Lan.. Đồng thời, chị có kiến thức vững vàng về chương trình giao lưu văn hóa quốc tế Au Pair tại các thị trường như Mỹ, Hà Lan, Tây Ban Nha, Pháp, Đức, Na Uy, Thụy Điển, Đan Mạch … Vì vậy, cũng không quá ngạc nhiên khi chị giành được rất nhiều thiện cảm từ phía khách hàng. Ngoài mối quan hệ công việc, các bạn học sinh trẻ và chị luôn coi nhau là chị em và luôn sẵn sàng trò chuyện và chia sẻ.
Có một điều khá thú vị về chị Thanh Đức là chị hoàn toàn chưa từng đi du học cũng nhưng chưa theo học những lớp tiếng Anh bài bản nào với người bản ngữ nhưng phát âm của chị  lại chuẩn và ấn tượng. Chị yêu thích giọng Anh (British accent), đặc biệt là giọng nói của người dân vùng London và lân cận London.

Về tác giả

Tư vấn Giáo Dục ASCI

Thành lập từ năm 2005 - những con người của Tư vấn Giáo Dục ASCI luôn dành mọi tâm huyết cho sự nghiệp tư vấn và lấy sự thành đạt của học sinh là thành công của mình.

Bài viết cùng tác giả Đăng ký tư vấn từ tác giả