Chị Nguyễn Thị Bích Ngọc – Trưởng phòng phương Tây

Tự nhận mình là người đã trót “đào hoa” với ngành du học nên chị Nguyễn Thị Bích Ngọc luôn dành sự quan tâm tới rất nhiều điểm đến trên thế giới, trải dài từ châu Á, châu Âu đến châu Mỹ. Với gần 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn giáo dục, chị Ngọc chỉ khiêm tốn cho rằng mình chỉ là “hạt cát giữa sa mạc”. Ở chị luôn toát lên tình yêu nghề mãnh liệt, cẩn thận và chu đáo với khách hàng.

chi nguyen thi bich ngoc

Nói về quyết định lựa chọn công việc tư vấn giáo dục cho lộ trình sự nghiệp của mình, chị Ngọc cho biết đó chính là một cái duyên tiền định. Do đã mang trong mình tình yêu mãnh liệt với ngoại ngữ và văn hóa nước ngoài, nên sau khi tốt nghiệp khoa tiếng Anh (Đại học Hà Nội) chị đã không chần chừ khi nộp đơn ứng tuyển vào các công ty tư vấn du học. Lựa chọn cuối cùng của chị tại thời điểm đó là Công ty Tư vấn Giáo dục Toàn cầu ASCI, và đến ngày hôm nay chị vẫn giữ vững niềm tin vào lựa chọn này.

 

Đồng hành cùng sự phát triển của công ty, chị Ngọc cũng đã ghi nhiều dấu ấn trong sự nghiệp của mình bằng việc tư vấn thành công cho hàng trăm học sinh du học thành công tại Anh, Úc, Canada, New Zealand, Ireland, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản … Đồng thời, chị cũng giành được những giải thưởng và chứng nhận uy tín như Chứng chỉ tư vấn giáo dục (Sở giáo dục Hà Nội), Chứng chỉ Canada Course for Education Agents (được cấp bởi tổ chức giáo dục quốc tế ICEF), giải thưởng Best conselor for UK 2015-16 của Tập đoàn Navitas …

 

Điều làm chị Ngọc luôn dành tâm huyết nhiều nhất trong suốt quá trình tư vấn là việc định hướng tương lai cho học sinh, sinh viên – những chủ nhân của đất nước sau này. Theo chị, một nhà tư vấn giáo dục thực thụ luôn phải mang trong mình những trọng trách lớn lao. Nhiệm vụ của họ không nên bao giờ chỉ dừng lại ở việc tư vấn chọn trường hay ngành học cho khách hàng. Thay vào đó, họ cần phải có những chiến lược dài hạn và bài bản trong việc đưa ra những phương án hỗ trợ tối ưu cho khách hàng, từ việc lựa chọn lộ trình học tập đến cơ hội việc làm sau tốt nghiệp.

 

Với quan điểm nghề nghiệp “Miếng bánh của bạn to hay nhỏ không quan trọng bằng việc bạn làm việc với ai”, chị Ngọc mong muốn được đồng hành cùng những con người yêu nghề bằng cả trái tim. Do vậy, chị luôn thể hiện khát khao được học hỏi từ những người xung quanh từ những điều bình dị nhất.

Về tác giả

Tư vấn Giáo Dục ASCI

Thành lập từ năm 2005 - những con người của Tư vấn Giáo Dục ASCI luôn dành mọi tâm huyết cho sự nghiệp tư vấn và lấy sự thành đạt của học sinh là thành công của mình.

Bài viết cùng tác giả Đăng ký tư vấn từ tác giả