Chị Nguyễn Thị Diệp Xương – Tư vấn viên Au Pair, chi nhánh phía Nam

Chị Diệp Xương là một cô gái vô cùng đặc biệt của Công ty Tư vấn Giáo dục ASCI, trước hết bởi cái tên. Vốn dĩ chị có tên là “Diệp Sương”, nghĩa là giọt sương trên chiếc lá. Tuy nhiên, do “lỗi định mệnh viết sai chính tả nào đó” mà cái tên chị lại chuyển thành Diệp Xương, mang một ý nghĩa vô cùng mới mẻ và tươi trẻ “gân xanh trên chiếc lá”.

chi diep xuong

Điểm đặc biệt thứ hai của chị Diệp Xương là khả năng làm việc vô cùng đáng nể. Mặc dù kinh nghiệm “thực chiến” về Au Pair của chị là dưới 01 năm, nhưng chỉ trong khoảng thời gian ấy, chị đã tư vấn thành công cho gần 50 học sinh.

Chị Diệp Xương tốt nghiệp cử nhân khoa Văn hóa học, Đại học Khoa học – Xã hội và Nhân văn TP. HCM, một trong những ngôi trường top đầu của Việt Nam. Sau khi tốt nghiệp đại học, chị xuất sắc nhận được một học bổng trao đổi văn hóa một năm tại Indonesia vào năm 2015.

 

Chị tình cờ biết đến Tổ chức Aupair Vietnam qua một người bạn sau khi trở về nước từ chương trình trao đổi văn hóa. Nhanh chóng sau đó, chị đã lựa chọn ngay nơi đây làm điểm dừng chân của mình. Chị chia sẻ, chị yêu công việc hiện tại của mình bởi hai lý do chính. Trước tiên là bởi tính chất của chương trình có nhiều điểm tương đồng với kiến thức và kinh nghiệm mà chị tích luỹ được trong 04 năm học đại học và tham gia chương trình trao đổi văn hóa tại Indonesia. Điểm thứ hai là bởi mục đích ý nghĩa của chương trình Au Pair muốn đưa thế hệ trẻ Việt Nam đến nhiều vùng đất mới trên thế giới với hoạt động giao lưu văn hóa và trao dồi ngôn ngữ, kỹ năng sống vô cùng thiết thực và bổ ích.

 

Điểm mạnh nhất mà chị cảm thấy ở bản thân trong công việc tư vấn hiện tại là sở hữu chất giọng “ngọt” và thái độ tư vấn nhiệt thành. Với chị, học sinh đầu tiên chị tư vấn thành công cũng là học sinh mà tôi ấn tượng nhất. Bạn học sinh ấy rất khó tính. Theo đó, chị mất rất nhiều thời gian để có thể giải đáp hàng loạt những câu hỏi hóc búa của bạn ấy. Với một người vừa mới làm quen với việc tư vấn được một tháng như chị thì đây quả thực là một khách hàng khó thuyết phục. Tuy vậy, cái kết ngọt ngào mà chị nhận được là bạn ấy đã quyết định đặt bút ký hợp đồng vào đúng lúc chị tưởng chừng như bỏ cuộc.

 

Mục tiêu tương lai của chị là trở thành quản lý chương tình Au Pair của một nước trong vòng 3 năm tới. Phương châm sống của chị là “Thành công là tên gọi khác của sự nỗ lực” khi mỗi ngày, chị đều sống cố gắng hết sức mình vì công việc và vì những mục tiêu của bản thân.

Về tác giả

Tư vấn Giáo Dục ASCI

Thành lập từ năm 2005 - những con người của Tư vấn Giáo Dục ASCI luôn dành mọi tâm huyết cho sự nghiệp tư vấn và lấy sự thành đạt của học sinh là thành công của mình.

Bài viết cùng tác giả Đăng ký tư vấn từ tác giả