Chị Nguyễn Thị Mỹ Hạnh – Tư vấn viên du học Singapore và Mỹ, Chi nhánh phía Nam

Sau khi tốt nghiệp Đại học Cần Thơ, chị Mỹ Hạnh đã lựa chọn Sài Gòn là vùng đất để làm việc vì mong muốn được rèn luyện trong môi trường trẻ trung và năng động. Bằng năng lực và nhiệt huyết của tuổi trẻ, chị đã nhanh chóng trúng tuyển cho vị trí nhân viên tuyển sinh cho một trường quốc tế.

chi My Hanh

Một thời gian sau, do nhận thấy có nhiều điểm không phù hợp, chị Mỹ Hạnh quyết định chuyển hướng công việc để trở thành một chuyên viên tư vấn du học. Công ty Tư vấn Giáo dục ASCI, chi nhánh TP.HCM là địa chỉ được chị lựa chọn. Lúc đầu, chị cũng không nghĩ mình sẽ được Ban Giám đốc phân công phụ trách về giáo dục Mỹ vì đây là một điểm đến rất “khó tính”, còn chị thì vẫn là một người mới. Bên cạnh đó, tại văn phòng khi ấy cũng đã có nhân sự được phân công phụ trách lĩnh vực này.

 

Khi ứng tuyển làm chuyên viên tư vấn tại Công ty Tư vấn Giáo dục ASCI, chị đặt mục tiêu tiếp tục mở rộng kiến thức về các thị trường du học trọng điểm của thể giới. Khi tư vấn cho các bạn học sinh và phụ huynh, chị luôn đặt mình vào tâm thế của khách hàng để thấu hiểu nhu cầu của họ. Qua đó, chị có thể đưa ra những lời khuyên phù hợp nhất.

 

Trong số những đất nước mình từng phụ trách là Singapore, Mỹ, Úc, Anh, Canada, Hà Lan … chị đặc biệt yêu thích chương trình du học Mỹ. Qua chương trình này, chị nhận thấy mình đã học hỏi được rất nhiều điều từ phong cách làm việc chuyên nghiệp và rõ ràng từ các trường. Đồng thời, chị cũng rèn luyện thêm được những kỹ năng và kiến thức quý giá về nộp hồ sơ, phỏng vấn visa, chính sách hỗ trợ học sinh, tìm kiếm học bổng … Nhờ đó, đã có không ít bạn học sinh tại TP. HCM du học Mỹ thành công nhờ sự trợ giúp của nữ tư vấn viên tận tâm này.

 
Cũng giống với nhiều bạn trẻ khác, chị cũng có những mục tiêu và tham vọng lớn lao. Một trong những số đó là việc thành lập một công ty của riêng mình. Với câu châm ngôn yêu thích “Nothing is impossible” (Không có gì là không thể) nên chắc chắn sẽ còn có rất nhiều đỉnh núi cao phía trước đang chờ đợi chị.

Về tác giả

Tư vấn Giáo Dục ASCI

Thành lập từ năm 2005 - những con người của Tư vấn Giáo Dục ASCI luôn dành mọi tâm huyết cho sự nghiệp tư vấn và lấy sự thành đạt của học sinh là thành công của mình.

Bài viết cùng tác giả Đăng ký tư vấn từ tác giả