Chị Nguyễn Thị Nga – Quản lý chương trình Du học Hàn Quốc

Có trong tay bằng cử nhân chuyên ngành Ngôn ngữ Anh và chuyên ngành hai là Ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc (Đại học Hà Nội), chị Nguyễn Thị Nga đã lựa chọn đồng hành cùng đất nước Hàn Quốc trên con đường sự nghiệp của mình. Trở thành thành viên của Công ty Tư vấn Giáo dục ASCI từ tháng 7/2015, chị từng trải qua nhiều vị trí như thực tập sinh, nhân viên hỗ trợ chương trình du học Singapore. Đến thời điểm hiện tại, trên cương vị Quản lý chương trình Du học Hàn Quốc, chị càng thấy thêm yêu công việc trong ngành tư vấn giáo dục của mình.

chi Nguyen Thi Nga

Đúng như câu châm ngôn yêu thích của mình “Attitude is everything for success” (Thành công phụ thuộc vào thái độ), chị Nga luôn thể hiện thái độ tận tụy, chân thành và nhiệt tình khi chăm sóc khách hàng. Cùng với thế mạnh là vốn hiểu biết sâu rộng về đất nước, văn hóa và con người Hàn Quốc nhờ gắn bó và học tập tìm hiểu từ lâu, chị đã định hướng nhiều lựa chọn phù hợp cho các bạn trẻ, giúp họ hiểu hơn về những cơ hội và cả thách thức khi lựa chọn du học tại đất nước này.

 

Chia sẻ về quãng thời gian mới “vào nghề”, chị Nga cho biết mình đã gặp phải một số khó khăn khi tư vấn cho khách hàng đầu tiên. Khi ấy, chị chưa có nhiều kinh nghiệm giải quyết hồ sơ và khả năng phân tích chưa sâu rộng. Tuy nhiên, chị đã nhanh chóng nắm bắt được thông tin từ khách hàng và nghiên cứu cách giải quyết thấu đáo, đồng thời xử lý hồ sơ thành công sau một thời gian ngắn. Không những vậy, chị Nga và khách hàng này còn trở thành hai người bạn rất thân thiết sau đó.

 

Những va vấp đầu tiên này là kỉ niệm đáng nhớ nhất với chị Nga trong suốt 4 năm gắn bó với lĩnh vực giáo dục. Bởi nó đã mang lại cho chị thêm nhiều kiến thức chuyên môn và đặc biệt là bài học sâu sắc: Không ngừng nỗ lực học hỏi, kể cả từ khách hàng. Đây là bài học có ý nghĩa rất lớn đối với chị trên con đường chinh phục mục tiêu trở thành chuyên gia trong lĩnh vực tư vấn du học của mình.

 

Bên cạnh thú vui trong công việc, chị Nga còn là người rất năng nổ trong các hoạt động xã hội. Ngay từ khi còn là sinh viên, chị đã là biên tập viên mảng văn hoc nước ngoài (Anh – Mỹ) trên báo Văn nghệ Quân đội. Sau này, chị tiếp tục trở thành một tình nguyện viên tích cực trong các chiến dịch về bảo vệ di sản văn hoá thế giới, hỗ trợ sự kiện truyền thông giờ trái đất (năm 2013,2014, 2015), tham gia tổ chức English Camp cho trẻ em huyện Ứng Hoà (Hà Nội) …

Về tác giả

Tư vấn Giáo Dục ASCI

Thành lập từ năm 2005 - những con người của Tư vấn Giáo Dục ASCI luôn dành mọi tâm huyết cho sự nghiệp tư vấn và lấy sự thành đạt của học sinh là thành công của mình.

Bài viết cùng tác giả Đăng ký tư vấn từ tác giả