Chị Nguyễn Thị Việt Bằng – Phó Giám đốc

“Nghiệp giáo dục vận vào thân” hay “Người chọn nghề không bằng nghề chọn người” là những minh họa xác thực nhất về chị Việt Bằng – “nữ tướng” của Công ty Tư vấn Giáo dục ASCI. 16 năm trong nghề là 16 năm chị dành cả tâm sức và trí lực cho sự nghiệp trong ngành giáo dục.

chi nguyen thi viet bang

Ngay từ khi mới ra trường, chị chọn cho mình công ty lớn nhất trong lĩnh vực du học để học hỏi. Với vốn ngoại ngữ Anh – Pháp thành thạo và kiến thức kinh tế trang bị được từ những ngôi trường uy tín là Đại học Quốc gia và Học viện Tài chính, chị Việt Bằng từng bước chinh phục con đường sự nghiệp đầy thử thách và chông gai.

Chị hiểu rằng, muốn thành công trong một lĩnh vực nhất định, con đường ngắn nhất là học tập kinh nghiệm từ những người giỏi nhất. Có một vài biến cố trong cuộc sống xảy đến đã khiến chị đôi lúc có ý định đổi nghề. Chị từng làm một công việc khác, nhưng chỉ sau 3 tháng ngắn ngủi, chị quyết định quay trở về công việc mình yêu thích. Với chị, mình sinh ra để làm việc ngành giáo dục. 

Albert Einstein từng nói: “Ít người thực sự nhìn với đôi mắt của mình và cảm nhận bằng trái tim mình”. Chị Việt Bằng là một trong số ít những người ấy. Với hiểu biết sâu rộng và kinh nghiệm dày dạn trong lĩnh vực du học, khi tìm hiểu được tính cách và khả năng học tập của học sinh, chị có thể sớm “đọc vị” điều bạn trẻ ấy mong muốn. Đồng thời, chị cũng tư vấn và định hướng chính xác ngành học với từng người qua con mắt tinh tường và cái tâm của người làm nghề. Chị luôn tâm niệm, thành công là hành trình chứ không phải đích đến. Do vậy, việc định hướng, lựa chọn cho các bạn học sinh một con đường học vấn để thành công trong sự nghiệp sau này là một điều cực kì quan trọng và không hề dễ dàng.

 

chi nguyen thi viet bang 3

 

Với đồng nghiệp, chị Việt Bằng luôn sẵn sàng hỗ trợ khi họ gặp khó khăn, nhưng cũng rất nghiêm khắc để luôn đặt ra những thử thách mới. Theo tâm niệm của chị, doanh nghiệp không thể thành công nếu như chỉ có một cá nhân làm tốt công việc của mình. Nhất là trong lĩnh vực tư vấn giáo dục, chỉ có dấn thân vào nghề mới hiểu sự thành công của một khách hàng là một chuỗi các công việc được hoàn thành đúng lúc, chuẩn chỉnh, theo đúng quy trình. Vì vậy, muốn công ty phát triển thì từng cá nhân phải tự ý thức và được tạo điều kiện phát triển một cách tối đa. Theo đó, ngày càng nhiều phụ huynh/ học sinh biết đến và tin tưởng vào ASCI. Chất lượng dịch vụ của con người ASCI có thể gói gọn trong năm chữ “hữu xạ tự nhiên hương”.

 

Là một nữ lãnh đạo với cái đầu lạnh nhưng chị cũng mang trong mình một “quả tim nóng”, luôn sôi sục tình yêu thương và sự quan tâm đến những người xung quanh. Không ít những phụ huynh là khách hàng của ASCI đã trở thành những người bạn thân thiết của chị. Họ chia sẻ cùng chị không chỉ là những câu chuyện liên quan đến việc học của con cái mà con là những câu chuyện về cuộc sống gia đình, chuyện của chị em phụ nữ …

 

chi nguyen thi viet bang 2

 

Khi kể về những vui buồn trong nghề, chị Việt Bằng đã không khỏi xúc động kể lại kỉ niệm với một khách hàng nữ của công ty vào năm 2015. Câu chuyện ấy khiến chị trăn trở, thậm chí chị rơi nước mắt vì đã vô tình khiến họ thất vọng. Sau đó, mọi việc chỉ thực sự được giải quyết khi vị khách kia hiểu rằng, tất cả chỉ là một sự cố bất khả kháng. Chị tâm sự. “Tôi đã học được rằng con người ta sẽ quên đi những điều bạn nói, những điều bạn làm, nhưng họ không bao giờ quên cách bạn làm họ cảm thấy như thế nào”.

 

Với những nỗ lực không mệt mỏi, chị Việt Bằng đã để lại nhiều dấu ấn trong sự nghiệp của mình. Năm 2009, chị đạt được chứng nhận Chuyên gia giáo dục Singapore (Singapore Education Specialist) từ Cục Xúc tiến Du học, Tổng cục du lịch Singapore (STB). Chị cũng là một trong số ít các tư vấn viên xuất sắc toàn quốc năm 2004, 2010, 2011. Đồng thời, chị cũng được nhiều bằng khen và chứng nhận của các tổ chức quốc tế, các trường đại học nước ngoài …

 

Về tác giả

Tư vấn Giáo Dục ASCI

Thành lập từ năm 2005 - những con người của Tư vấn Giáo Dục ASCI luôn dành mọi tâm huyết cho sự nghiệp tư vấn và lấy sự thành đạt của học sinh là thành công của mình.

Bài viết cùng tác giả Đăng ký tư vấn từ tác giả