Chương trình “Khám, chữa bệnh miễn phí” tại xã Đồng Tiến, Hà Nội

 

Vào ngày 4/11 vừa qua, Công ty Tư vấn Giáo dục ASCI đã tổ chức chương trình “Khám, chữa bệnh miễn phí” tại xã Đồng Tiến, huyện Ứng Hòa, Hà Nội. Đây cũng là hoạt động đầu tiên trong dự án cộng đồng “Vì tương lai Việt” được ASCI thực hiện với mong muốn lan tỏa những giá trị tốt đẹp đến mọi miền tổ quốc.

 

chuong trinh kham chua benh mien phi

Chương trình nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của người dân địa phương

 

Mặc dù đây là lần đầu tiên triển khai dự án cộng đồng “Vì tương lai Việt”, nhưng chương trình “Khám, chữa bệnh miễn phí” đã nhận được sự hưởng ứng và tham gia nhiệt tình của đông đảo tình nguyện viên, các bác sĩ, người dân và chính quyền địa phương. Với sự tận tâm của đội ngũ các bác sĩ giàu kinh nghiệm, đã có hơn 110 người dân là thương binh, cựu chiến binh, mẹ/vợ liệt sĩ, hộ gia đình chính sách… được hỗ trợ khám, chữa bệnh miễn phí. Mỗi nụ cười hạnh phúc của người dân thực sự là nguồn động lực quý báu cho đội ngũ tình nguyện viên và bác sĩ tham gia chương trình.

 

chuong trinh kham chua benh mien phi 2

Đội ngũ bác sĩ đã khám chữa bệnh miễn phí cho hơn 110 người dân

 

Một phần thành công của chương trình phải kể đến sự hỗ trợ nhiệt tình của các bạn tình nguyện viên. Đồng cảm với ý nghĩa cao đẹp của chương trình, một bạn tình nguyện viên chia sẻ: “Trong 04 năm đại học, mình cũng dành không ít thời gian để đi tình nguyện. Nhưng hôm nay thực sự rất đáng nhớ. Các cụ già rồi, sợ ốm đau lắm, kể đủ thứ bệnh như tôi bị khó thở, mất ngủ, đau đầu, chóng mặt… Mình lắng nghe, dù biết là bệnh tuổi già, nhưng vẫn quay sang nhìn bác sĩ như mong muốn được chữa hết tất cả các thứ đau đó cho các cụ. Mình mong muốn được đóng góp nhiều hơn nữa cho xã hội”…

 

chuong trinh kham chua benh mien phi 3

Các bạn tình nguyện viên tham gia chương trình rất nhiệt tình

 

Với sự tham gia và ủng hộ nhiệt tình từ các bác sĩ, người dân, chính quyền địa phương và tình nguyên viên, ASCI càng có thêm động lực để lan tỏa những sứ mệnh tốt đẹp này tới cộng đồng! Dự kiến, trong thời gian tới, ASCI sẽ tiếp tục thực hiện các chương trình cộng đồng tiếp theo tại xã Đồng Tiến, huyện Ứng Hòa cũng như nhiều địa phương khác tại Hà Nội và trên cả nước.

 

* Xem thêm các hình ảnh về chương trình tại đây

Về tác giả

TƯ VẤN GIÁO DỤC ASCI

Bài viết cùng tác giả Đăng ký tư vấn từ tác giả