Chương trình “Khám, chữa bệnh miễn phí” tại xã Đồng Tiến, Hà Nội (lần 2)

“Vì tương lai Việt” là dự án cộng đồng của Công ty Tư vấn Giáo dục ASCI được triển khai vào năm 2017 với nhiều chương trình ý nghĩa. Là một phần trong chuỗi các hoạt động của dự án, chương trình “Khám, chữa bệnh miễn phí” tiếp tục được tổ chức lần 2 tại xã Đồng Tiến (huyện Ứng Hòa, Hà Nội) vào ngày 19/11/2017, tiếp nối sự thành công của lần tổ chức đầu tiên.

 

Được sự phê duyệt và hỗ trợ về cơ sở vật chất của chính quyền địa phương, chương trình đã được triển khai tại Uỷ ban Nhân dân xã Đồng Tiến với sự tham gia của hơn 200 người dân và cán bộ phụ trách. Tờ mờ sáng ngày 19/11, cán bộ xã Đồng Tiến đã có mặt để hỗ trợ hội trường, khu vực khám bệnh, giường y tế, khu vực phát thuốc… Tất cả nhằm mục đích hỗ trợ dự án được triển khai suôn sẻ và hiệu quả.

 

Khám bệnh vì cộng đồng ASCI 1 copy

Đoàn tình nguyện của chương trình “Khám, chữa bệnh miễn phí” tại xã Đồng Tiến

Đoàn tình nguyện viên dự án khám bệnh cộng đồng nhận được sự tham gia nhiệt tình của 2 bác sĩ chuyên khoa nổi tiếng và các tình nguyện viên là lãnh đạo và nhân viên Công ty Tư vấn giáo dục ASCI.

Tuy chương trình chỉ diễn ra trong vòng một ngày nhưng đã gặt hái được những kết quả đáng ghi nhận. Nhiều người dân đã được khám bệnh miễn phí với 3 quy trình chuẩn đoán là đo huyết áp, siêu âm và khám tổng thể với bác sỹ đa khoa.

 

Khám bệnh vì cộng đồng ASCI 3 copy

Chương trình nhận được sự tham gia nhiệt tình của người dân

Thông qua việc khám bệnh chuẩn đoán, các bác sỹ chuyên khoa đã phát hiện ra nhiều nguy cơ bệnh lý cho bệnh nhân như tụ máu động mạch, gan nhiễm mỡ, viêm phổi… Bệnh lý phổ biến với người dân ở xã là huyết áp cao và xuất hiện u tuyến giáp. Đối tượng đến khám bệnh chủ yếu là phụ nữ trung niên và các cụ già. Nguy cơ tiềm ẩn u tuyến giáp ở phụ nữ của xã là rất cao, cần có chế độ khám chữa và sinh hoạt điều độ, kịp thời.

 

Khám bệnh vì cộng đồng ASCI 33 copy

Người dân chờ tới lượt khám trong không khí hào hứng

Tuy mới được triển khai tại xã Đồng Tiến nhưng chương trình “Khám, chữa bệnh miễn phí” đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ cán bộ lãnh đạo xã và người dân nơi đây. Đó thực sự là những nguồn động viên to lớn để ban quản lý dự án tiếp tục xây dựng những chương trình ý nghĩa và thiết thực hơn nữa với cộng đồng.

 

Khám bệnh vì cộng đồng ASCI 4 copy

Chương trình nhận được sự tham gia nhiệt tình của các bác sĩ chuyên khoa và tình nguyện viên

Bên cạnh những kết quả ban đầu, chương trình vẫn còn gặp nhiều khó khăn nhất định như quy mô dự án vẫn còn nhỏ, độ phủ của dự án còn nhiều hạn chế … dẫn tới việc chưa có nhiều người dân được tiếp cận với dự án. Vì vậy, chương trình này cũng như dự án dự án “Vì tương lai Việt” tiếp tục cần rất nhiều sự chung tay hỗ trợ của các tổ chức, doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân … cùng chung mục đích phát triển và xây dựng một cộng đồng nhân ái và sẻ chia!

 

* Xem thêm các hình ảnh về chương trình tại đây.

Về tác giả

TƯ VẤN GIÁO DỤC ASCI

Bài viết cùng tác giả Đăng ký tư vấn từ tác giả