Đào tạo kỹ năng mềm cho du học sinh


Theo các kết quả nghiên cứu xã hội học của nhiều nhà khoa học, trong các yếu tố quyết định sự thành công của con người thì kỹ năng sống chiếm đến 85%, còn kiến thức chuyên môn hay kỹ năng cứng chỉ chiếm 15%. Ngân hàng Thế giới cũng nhận định: Thế kỷ 21 là kỷ nguyên của kinh tế dựa vào kỹ năng (skill-based economy).


hanh trang du hoc

Nhiều du học sinh hiện nay chưa được trang bị đầy đủ các kỹ năng mềm trước khi lên đường

Hiện nay, có rất nhiều học sinh Việt Nam chọn đi du học sau khi tốt nghiệp hoặc đang học ở cấp THPT. Điều đầu tiên và quan trọng nhất mà bản thân các học sinh và gia đình quan tâm, đó là trau dồi tiếng Anh và chuẩn bị về kinh tế. Tuy nhiên, chỉ đến khi sang nước ngoài, học sinh đó mới hiểu rằng, khả năng tiếng Anh, dù cực kỳ quan trọng nhưng như thế là chưa đủ. Việc thiếu hàng loạt những kỹ năng mềm đã khiến cho cuộc sống của các tân du học sinh rất lúng túng và khó khăn.

Có 3 dạng kỹ năng mềm mà một du học sinh cần quan tâm:ky nang cho du hoc sinh

 


ASCI – đơn vị tiên phong về đào tạo kỹ năng mềm cho du học sinh


Với mục tiêu “Nâng tầm người Việt trẻ qua từng thế hệ công dân toàn cầu”, Công ty Tư vấn Giáo dục ASCI không những luôn trang bị những kỹ năng cho học sinh để có cuộc sống du học thật tốt mà còn định hướng kỹ năng thiết yếu để dễ dàng tìm việc làm sau này.

Bằng việc định hướng nghề nghiệp, Công ty Tư vấn Giáo dục ASCI đã giúp các du học sinh sớm nhận biết được những kỹ năng đã có và những kỹ năng cần phải học hỏi để thành công. Đào tạo và định hướng kỹ năng là một trong những quy trình quan trọng giúp lộ trình học tập của du học sinh đạt kết quả toàn diện.

Trong suốt 11 năm qua, chúng tôi đã cung cấp gần 150 lớp học kỹ năng trang bị cho các bạn trẻ thông qua các khóa học:

dao tao ky nang cho du hoc sinh