Giải đáp về thủ tục xin visa du học Philippines

Là một phần không thể thiếu trong hành trang du học Philippines, visa là một trong những mối quan tâm hàng đầu đối với nhiều du học sinh. Công ty Tư vấn Giáo dục ASCI sẽ giúp các bạn giải đáp các câu hỏi thường gặp về thủ tục xin visa du học Philippines.

Du học Philippines có cần xin visa không?

Philippines miễn visa 29 ngày đầu cho các du khách sau khi nhập cảnh. Vì thế, các học viên du học Philippines thường không cần xin visa ở Việt Nam trước khi lên đường. Với học viên học trên 29 ngày, các trường sẽ giúp học viên gia hạn visa từng tháng.

Vậy cách xin gia hạn visa du học Phillippines như thế nào?

Tùy theo trường và khu vực mà mức phí này có khác nhau, nhưng phần chênh lệch này không nhiều. Đối với những du học sinh Việt Nam lưu trú tại thành phố Cebu hoặc Baguio, hồ sơ xin gia hạn Visa tại Philippines phải nộp kèm giấy khám sức khỏe.

Mặc dù nhà trường sẽ hỗ trợ và hướng dẫn học viên cách thức khám sức khỏe tại các bệnh viện hoặc trung tâm y tế tại địa phương, tuy nhiên việc này cũng tiêu tốn khá nhiều thời gian và tiền bạc (thông thường mất từ một đến hai buổi học và chi phí tầm 1,250 – 1,500 Peso).

Nên xin gia hạn visa tại Phillippines hay Việt Nam?

Để tiết kiệm thời gian và chi phí, ASCI khuyến khích các bạn nên gia hạn visa tại Việt Nam:

1. Tiết kiệm chi phí

– Học viên có thời gian du học dưới 59 ngày (từ 8 tuần trở xuống): Chi phí gia hạn Visa lần đầu tại Philippines khoảng 3,440 peso (tương đương 1,700,000 VND). Trong khi gia hạn Visa tại Việt Nam chỉ mất 690,000 VND. Ngoài ra bạn không phải đóng tiền khám sức khỏe tại Philippines (tương đương 625,000 VND – 750,000 VND).

– Học viên có thời gian du học trên 59 ngày (từ 8 tuần trở lên): Các bạn ở trên 59 ngày vẫn phải tham gia khám sức khỏe ở Philippines để gia hạn visa cho các lần sau. Tuy nhiên hướng tới tiêu chí tiết kiệm, bạn có thể xin Visa 59 ngày trước tại Việt Nam. Với hơn 1 triệu đồng tiết kiệm được từ việc xin visa ở Việt Nam so với Philippines, bạn đã có thể tự thưởng cho mình một chuyến tham quan vui chơi thú vị vào cuối tuần.

2. Tiết kiệm thời gian

Nếu muốn lấy giấy chứng nhận sức khỏe tại các bệnh viện hoặc phòng khám ở Philippines, bạn phải đến vào giờ hành chính các ngày trong tuần. Điều này dẫn đến việc học viên bị mất ít nhất từ 01 – 02 buổi học tại trường. Trong khi đó, thủ tục xin Visa tại Việt Nam không yêu cầu nộp kèm giấy khám sức khỏe.

Hồ sơ visa du học Philippines tại Việt Nam như thế nào?

Bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

–  Hộ chiếu (bản gốc, thời hạn có ít nhất 6 tháng)

–  02 ảnh 4×6 (ảnh chụp không quá 6 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ)

–  Thư mời nhập học

–  Vé máy bay khứ hồi

–  Tờ Khai (Lấy mẫu và khai tại Đại Sứ Quán Philippines)

–  Phí xin visa là 690.000 đồng. Lấy Visa sau 7 ngày nộp hồ sơ.

–  Nếu xin visa gấp thì phí là 1.000.000 đồng. Lấy Visa sau 3 ngày nộp hồ sơ.

hinh-anh-visa-philippines

Địa chỉ xin visa du học Philippines ở đâu?

  • Nếu ở khu vực phía Bắc, bạn vui lòng liên hệ:

Đại sứ quán Philippines tại Việt Nam: 27B Trần Hưng Đạo, Hà Nội

ĐT: 04.439437873

Email: hanoi.pe@dfa.gov.ph

Website: hanoipe.org

  • Nếu ở khu vực phía Nam, bạn vui lòng liên hệ:

Tổng lãnh sự quán Philippines tại Việt Nam: 40/5 Phạm Viết Chánh, F.19, Q. Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

ĐT: 08.35180045

Email: philippineconsulate-hcm@fmc.com.vn

 

Về tác giả

Tư vấn Giáo Dục ASCI

Thành lập từ năm 2005 - những con người của Tư vấn Giáo Dục ASCI luôn dành mọi tâm huyết cho sự nghiệp tư vấn và lấy sự thành đạt của học sinh là thành công của mình.

Bài viết cùng tác giả Đăng ký tư vấn từ tác giả