Lam Trường – chàng trai sinh năm 2003 xuất sắc giành được visa du học Canada

Dù chỉ mới 14 tuổi, nhưng Lam Trường luôn rất tự lập và mong muốn được đi du học. Có anh trai từng trượt visa Canada (hiện đang học ở Mỹ), nhưng Trường vẫn quyết tâm theo đuổi ước mơ được học tập tại xứ sở lá phong – đích đến của riêng mình. Với sự quyết tâm cao độ, chàng trai sinh năm 2003 này đã sớm chinh phục thành công visa du học Canada!

 

nguyen lam truong - du hoc sinh Canada

Lam Trường – chàng trai 14 tuổi xuất sắc giành được visa du học Canada chụp ảnh cùng mẹ

Lý lịch trích ngang

Chàng trai hướng ngoại, đam mê khám phá và tự lập cao

Khó ai có thể tin rằng, một cậu bé dù mới chỉ 14 tuổi như Lam Trương nhưng lại rất tự lập và mong muốn được đi du học. Điều đó được thể hiện qua một loạt những trại hè mà cậu đã tham gia, trong đó phải kể đến trại hè “Chiến sĩ tí hon” (2016) và trại hè tiếng Anh 04 tuần của Học viện Anh ngữ CIA, Phillippines (2017). Khi nói về những trại hè ấy, Lam Trường chỉ có thể thốt lên rằng, cậu rất hứng thú và thích ứng rất nhanh với điều kiện sống mới và yêu thích các chương trình này.

 

trai he tieng anh o truong CIA Philippines

Trại hè tiếng Anh 2017 tại Học viên Anh ngữ CIA, Philippines – một trong những chương trình yêu thích của Lam Trường

 

Luôn mong muốn được đi du học từ nhỏ, khi tham gia những hoạt động ngoại khoá như trên, Trường nghĩ rằng, bản thân mình có thể phát triển toàn diện và phát huy được hết các khả năng của bản thân nếu như được sống và học tập trong môi trường phát triển và văn minh của Canada. Giải thích cho lí do vì sao chọn xứ sở lá phong, chàng trai nhỏ tuổi chia sẻ: “Dù xa xôi, nhưng đây là một nước có nền chính trị ổn định, an toàn nhất trên thế giới. Chính phủ Canada chú trọng cho giáo dục và đầu tư vào giáo dục, không giống như một số nước khác như Anh, Úc … là mô hình kinh doanh giáo dục.”

Có anh trai từng trượt visa Canada, nhưng vẫn quyết tâm được đặt chân tới xứ sở lá phong

Anh trai của Lam Trường từng xin visa du học Canada năm 2016 nhưng không thành công, sau đó chuyển sang một ngôi trường tại Mỹ. Dù vậy, cậu bạn này không lựa chọn Mỹ như anh trai mà vẫn quyết tâm theo đuổi mục tiêu của riêng mình. Đó là được một lần đặt chân học tập tại Canada, đất nước mà cậu luôn yêu thích.

 

lam-truong---visa-du-hoc-canada

Visa du học Canada là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực của Lam Trường

 

Với sự hỗ trợ từ chị Nguyễn Thị Bích Ngọc – Chuyên gia tư vấn du học Canada, Công ty Tư vấn Giáo dục ASCI, Lam Trường đã sớm chạm đến ước mơ du học Canada của mình. Ngôi trường mà cậu chọn là trường Birmingham International Collegiate of Canada (BICC) có trụ sở tại thành phố Toronto, bang Ontario. Khi được hỏi về vì sao lại chọn ngôi trường này, Trường kể: “Em may mắn có dịp gặp đại diện của trường nhân dịp cô về Việt Nam làm việc và rất ấn tượng với môi trường học tập tại đây.”

 

Birmingham International Collegiate of Canada

Trường BICC – nơi Lam Trường theo học là một trong số những trường quốc tế danh tiếng tại bang Ontario, Canada

 

Với tố chất đam mê khám phá và tính tự lập cao, Trường trực tiếp tìm hiểu và trao đổi với đại diện trường BICC về môi trường mà cậu sẽ theo học. Sau cuộc trò chuyện này, cậu hoàn toàn yên tâm tin tưởng vào môi trường giáo dục của trường BICC, các dịch vụ chăm sóc sinh viên quốc tế của trường. Hơn nữa, trường còn có đại diện người Việt Nam quản lý, giáo đỡ sinh viên tại trường, đại diện trường cũng định kỳ về Việt Nam 02 lần/năm để gặp trực tiếp với phụ huynh trao đổi về tình hình học tập, phát triển của các con.

Có thể nói, “Tài không đợi tuổi” có lẽ là cụm từ thích hợp nhất để nói về cậu bé sinh năm 2003 này. Đây cũng là một minh chứng cho thấy: Mọi nỗ lực bạn bỏ ra rồi sẽ được đền bù xứng đáng. Chúc Lam Trường sẽ có quãng thời gian trải nghiệm và học tập đáng nhớ tại đất nước mà bạn luôn mong ước!

 

dang ky tu van du hoc

* Xem thêm:
– Trường Quốc tế Birmingham – Canada (BICC): Môi trường học tập đa văn hóa tại Toronto
– Giáo dục Canada: Sự chuẩn bị hoàn hảo cho tương lai
– Du học Canada bậc trung học phổ thông: Chi phí thấp – Chất lượng cao

Về tác giả

Tư vấn Giáo Dục ASCI

Thành lập từ năm 2005 - những con người của Tư vấn Giáo Dục ASCI luôn dành mọi tâm huyết cho sự nghiệp tư vấn và lấy sự thành đạt của học sinh là thành công của mình.

Bài viết cùng tác giả Đăng ký tư vấn từ tác giả