“Nghìn lẻ một” lý do du học tại Tây Ban Nha

Tây Ban Nha – Một quốc gia kiêu hãnh đứng trong hàng ngũ những quốc gia phát triển nhất thế giới đang ngày càng mở rộng cánh cửa để đón các sinh viên châu Á tới học tập và làm việc. Tại sao vậy?

du-hoc-tay-ban-nha

Nền giáo dục hàng đầu thế giới 

Các trường đại học tại Tây Ban Nha có lịch sử đào tạo lâu đời, chất lượng đào tạo được kiểm soát chặt chẽ bởi chính phủ và và luôn được xếp hạng trong top các trường đại học về kinh tế hàng đầu thế giới. Bằng cấp của các trường đại học ở đây được công nhận không chỉ trong cộng đồng nói tiếng Tây Ban Nha mà trên toàn thế giới, đặc biệt là trong các lĩnh vực du lịch, kiến trúc và công nghệ.

Hiện tại có 240.000 sinh viên nước ngoài đang theo học hoặc nâng cao trình độ về ngôn ngữ Tây Ban Nha và gần 75.000 sinh viên nước ngoài đang theo học tại các trường đào tạo đại học, sau đại học.

Học phí và chi phí sinh hoạt thấp

Mặc dù là một quốc gia phát triển nhưng học phí, chi phí sinh hoạt tại đây thấp tới mức đáng kinh ngạc. Trung bình một du học sinh chỉ cần chi trả từ 250 tới 400 Euro tiền sinh hoạt phí (bao gồm thuê nhà, ăn uống, di chuyển, tiêu vặt, điện thoại, internet…). khi sinh sống tại đây trong khi học phí tại các trường công lập gần như bằng 0, bạn chỉ cần trả phí hành chính khoảng 400 – 700 Euro mỗi năm.

Chính sách Visa mở đối với du học sinh quốc tế

Không giống các quốc gia lân cận như Pháp, Đức hay Anh… chính sách cấp thị thực của Tây Ban Nha vô cùng đơn giản. Điều đặc biệt nhất là các học sinh không cần chứng minh tài chính và không yêu cầu trình độ tiếng Anh hoặc Tây Ban Nha khi phỏng vấn Visa.

Tây Ban Nha là trung tâm của Châu Âu

Là một nước trong khối liên minh châu Âu EU, bạn hoàn toàn có thể di chuyển tự do tới Pháp, Anh, Đức, Áo, Ý… nếu có visa Tây Ban Nha. Hơn nữa, vị trí địa lý của Tây Ban Nha cũng rất gần các nước đầu tầu của khối EU như Pháp, Anh… mở ra cơ hội làm việc cho học sinh không chỉ tại Tây Ban Nha mà trên toàn khối EU.

Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ phổ biến thứ 2 thế giới

Hiện nay có hơn 500 triệu người nói tiếng Tây Ban Nha trên khắp thế giới. Với lịch sử thống trị đường biển từ những thế thế 16-17, cộng đồng nói tiếng Tây Ban Nha trải rộng trên khắp thế giới đặc biệt là tại Mỹ và các nước Mỹ Latin. Các nước thuộc khối này đang ngày càng có vai trò quan trọng trong nền kinh tế thế giới với tốc độ phát triển mạnh mẽ. Trong tương lai sẽ là những đối tác không thể thiếu được của nền kinh tế Việt Nam, tạo nên cơ hội phát triển vô cùng lớn cho những bạn có khả năng nói tiếng Tây Ban Nha.

Và còn hàng nghìn lý do khác đang chờ chính bạn khám phá tại xứ sở của bò tót như bóng đá, guitar, vũ điệu flamenco nóng bỏng … Bạn đã sẵn sàng lên đường đến Tây Ban Nha chưa?

Về tác giả

Tư vấn Giáo Dục ASCI

Thành lập từ năm 2005 - những con người của Tư vấn Giáo Dục ASCI luôn dành mọi tâm huyết cho sự nghiệp tư vấn và lấy sự thành đạt của học sinh là thành công của mình.

Bài viết cùng tác giả Đăng ký tư vấn từ tác giả