Nhận visa thẳng khi du học tại các trường công lập hàng đầu Hàn Quốc

[Vnexpress] Nếu trở thành tân sinh viên của các trường công lập hàng đầu Hàn Quốc, bạn sẽ giành được “visa thẳng” 100%.

Đây là cơ hội quý cho sinh viên Việt Nam có dự định lựa chọn xứ sở kim chi làm điểm đến du học. Dưới đây là những chia sẻ của chị Nga Nguyễn – chuyên gia tư vấn du học Hàn Quốc, Công ty Tư vấn Giáo dục ASCI.

– Hàn Quốc là một trong những điểm đến yêu thích của du học sinh Việt Nam trong những năm gần đây. Theo chị, đâu là lợi thế của nước này trong việc thu hút sinh viên nước ta và quốc tế?

– Tôi nghĩ, có nhiều nguyên nhân khác nhau như sự hấp dẫn của văn hóa Hàn Quốc, làn sóng đầu tư mạnh mẽ của nước này vào Việt Nam dẫn đến cơ hội việc làm rộng mở… Bên cạnh đó, nền giáo dục Hàn Quốc có một sức hút khá lớn vì chất lượng đào tạo cao, đi sâu vào phát triển nhân cách và kỹ năng, Chính phủ Hàn Quốc cũng có sự đầu tư lớn cho giáo dục.

Theo quan điểm của tôi, sự phát triển mạnh mẽ của kinh tế Hàn Quốc trong nhiều năm trở lại đây bắt nguồn từ một nền giáo dục chất lượng cao, tiêu chuẩn quốc tế. Từ xưa, người Hàn đã coi trọng giáo dục với nhiều chính sách trọng dụng người tài. Đặc biệt, từ năm 2016 Chính phủ Hàn Quốc áp dụng chính sách “visa thẳng” giúp nhiều sinh viên quốc tế có thể tiếp cận nền giáo dục nước này.

nhan-visa-thang-khi-du-hoc-tai-cac-truong-cong-lap-hang-dau-han-quoc

Chị Nga Nguyễn – chuyên gia tư vấn du học Hàn Quốc, Công ty tư vấn giáo dục ASCI

– “Visa thẳng” trong trường hợp này được hiểu như thế nào thưa chị?

– Đây là hệ visa ưu tiên cho các trường đại học có hệ thống quản lý sinh viên tốt, có uy tín cao tại Hàn Quốc. Theo Bộ Tư pháp Hàn Quốc, du học sinh được nhận vào học ở một trong những trường đại học tại Hàn Quốc sẽ được miễn giảm hồ sơ, miễn giảm phỏng vấn của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam. Với chính sách ưu tiên này, sinh viên Việt Nam có thể giảm được phần nào gánh nặng xin visa du học Hàn Quốc, một công việc khá nhiều thủ tục tại Việt Nam.

nhan-visa-thang-khi-du-hoc-tai-cac-truong-cong-lap-hang-dau-han-quoc-1

Sinh viên sẽ nhận được nhiều quyền lợi thiết thực khi đi du học Hàn Quốc theo diện visa thẳng

– Vậy nếu như được nhận visa thẳng khi đi du học Hàn Quốc, sinh viên Việt Nam sẽ có những quyền lợi gì?

– Nhìn chung, so với visa thông thường, visa thẳng đem lại cho sinh viên nhiều quyền lợi đặc biệt. Với chính sách này, sinh viên Việt Nam mong muốn du học Hàn Quốc sẽ nhận được nhiều ưu tiên như: hồ sơ xin visa đơn giản ngắn gọn, không khó khăn trong việc chứng minh tài chính; không cần tham gia phỏng vấn tại Đại sứ quán Hàn Quốc; ưu tiên thời gian xử lý hồ sơ xin visa.

– Vậy điều kiện để được nhận được visa thẳng như thế nào?

– Có một vài tiêu chí cơ bản giúp bạn đạt được visa thẳng khi du học Hàn Quốc như thành tích học tập tốt, đã có chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Hàn, có những phẩm chất cá nhân tốt, trình bày một lộ trình học tập rõ ràng, chứng minh tài chính, lộ trình học tập thuyết phục… Điều quan trọng là bạn phải được nhận vào một trong các trường uy tín tại Hàn Quốc nằm trong diện cấp visa thẳng của Chính phủ nước này.

nhan-visa-thang-khi-du-hoc-tai-cac-truong-cong-lap-hang-dau-han-quoc-2

Đại học Quốc gia Chonbuk – một trong số những trường danh tiếng thuộc diện visa thẳng

– Có khoảng bao nhiêu trường tại Hàn Quốc nằm trong diện visa thẳng ạ?

– Hiện có khoảng 65 trường đại học nằm trong danh sách các trường thuộc hệ visa thẳng, trong đó có nhiều trường công lập nổi tiếng tại Hàn Quốc. Khi nộp hồ sơ vào các trường này, ngoài việc được nhận visa thẳng 100% không cần phỏng vấn tại Đại sứ quán, sinh viên còn được hưởng nhiều ưu đãi khác như mức học phí chỉ bằng 50% so với các trường tư thục, cơ sở vật chất hiện đại… Lý do là các trường công lập thường nhận được sự quan tâm và đầu tư lớn từ Chính phủ Hàn Quốc.

– Để vào những trường này sinh viên Việt Nam cần nộp đơn như thế nào?

– Phần lớn các trường công lập hàng đầu Hàn Quốc đều không tuyển sinh trực tiếp, mà chỉ nhận học sinh từ các đại diện tuyển sinh chính thức tại Việt Nam. Công ty Tư vấn Giáo dục ASCI là đại diện chính thức của các trường đại học công lập hàng đầu Hàn Quốc như Đại học Quốc gia Pusan, Đại học Quốc gia Chung Nam, Đại học Quốc gia Chonbuk và nhiều trường đại học uy tín khác.


Khi đăng ký du học tại các trường công lập hàng đầu Hàn Quốc cùng Công ty Tư vấn giáo dục ASCI, bạn sẽ nhận được nhiều quyền lợi như: được ưu tiên tuyển chọn hồ sơ vào trường; tư vấn hỗ trợ xin học bổng cao nhất; hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ đơn giản nhất, tỉ lệ đạt visa thẳng 100%; hỗ trợ việc làm thêm khi học tập tại Hàn Quốc; phí dịch vụ minh bạch, rõ ràng…

Đăng ký thông tin tại đây hoặc liên hệ hotline 098.111.3561 để nhận tư vấn.

Công ty Tư vấn giáo dục ASCI

– Hà Nội: 12 Hoàng Cầu, Đống Đa

– TP HCM: 77 Điên Biên Phủ, phường Đa Kao, quận 1.

Website: asci.vn

Facebook: facebook.com/tuvangiaoducASCI

Theo Vnexpress – ngày 19/10/2017

Về tác giả

TƯ VẤN GIÁO DỤC ASCI

Bài viết cùng tác giả Đăng ký tư vấn từ tác giả