Những ưu điểm nổi bật của giáo dục Singapore

Trong những năm gần đây, Singapore nằm trong số những điểm đến hàng đầu của du học sinh Việt Nam. Vậy nền giáo dục của đảo quốc sư tử có những ưu điểm gì nổi bật? Hãy cùng khám phá nhé!

Nền giáo dục tại Singapore được chú trọng và có chất lượng hàng đầu khu vực châu Á

Nền giáo dục tại Singapore được chú trọng và có chất lượng hàng đầu thế giới

Chất lượng đẳng cấp quốc tế

Có thể bạn đã từng nghe qua rằng Singapore là một trong những quốc gia luôn chú trọng tới việc phát triển hệ thống giáo dục, hệ thống giáo dục tại Singapore có thể sánh ngang tầm với chất lượng giáo dục tại những quốc gia phát triển khác như Mỹ, Anh, Úc, Canada,… Có thể kể đến 3 ngôi trường công lập tại Singapore được đứng vào hàng top những ngôi trường chất lượng nhất thế giới đó là SMU, NTU và NUS.

Ngoài ra bạn còn có thể được học tại các trường đại học quốc tế, đào tạo chất lượng. Bên cạnh những trường đại học danh tiếng, Singapore còn ưu tiên phát triển hệ thống các trường đại học tư đạt chất lượng cao.

du-hoc-singapore-co-tot-khong

Bằng cấp của Singapore được công nhận trên toàn thế giới

Bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới

Những trường ngoài công lập liên kết với các trường đại học nổi tiếng của Anh, Úc, Mỹ để cấp bằng. Bởi vậy bạn theo học ở Singapore nhưng bằng cấp bạn nhận được là những trường của Anh, Úc, Mỹ và đương nhiên được công nhận trên toàn thế giới.

Chi phí học tập không quá cao

Nếu như bạn vẫn đang lo lắng về vấn đề tài chính cho chi phí học tập và sinh hoạt tại Singapore, và liệu du học Singapore có tốt được không nếu nguồn chi phí hạn hẹp như vậy. Thì chúng tôi có thể nói với bạn rằng mặc dù chi phí sinh hoạt hay học tập đương nhiên là đắt hơn tại Việt Nam, nhưng vẫn có thể nói là không hề quá đắt đỏ như khi đi du học tại các nước châu Âu hay châu Mỹ.

hoc-singapore-co-tot-khong

Bạn sẽ được rèn luyện khả năng giao tiếp tiếng Anh khi du học tại Singapore

Tiếng Anh được sử dụng phổ biến

Từ 1819 đến 1942, Singapore là thuộc địa của Anh và bởi vậy nên ngôn ngữ chính ở đây là tiếng Anh. Tuy cũng có nhiều loại ngôn ngữ khác như tiếng Trung Quốc, Malaysia được sử dụng nhưng nhìn chung, với bất cứ người dân nào, họ cũng đều dùng tiếng Anh để giao tiếp. Bởi vậy, tuy là một nước thuộc châu Á nhưng tiếng Anh lại là phương tiện được sử dụng trong hệ thống văn hóa, chính trị, kinh tế đặc biệt là giáo dục tại đây.

Vậy nên, nếu bạn đang cần tìm một quốc gia du học với mục tiêu tăng cường khả năng tiếng Anh, có thể sử dụng tiếng Anh một cách thành thạo thì Singapore chính là điểm đến của bạn.

du-hoc-singapore-co-tot-khong

Cuộc sống của các du học sinh sẽ được đảm bảo an toàn tại Singapore

Môi trường sống an toàn, văn minh

Bạn sẽ được an tâm với tình hình an ninh tại Singapore bởi việc tuân thủ kỉ cương pháp luật được coi là điều quan trọng tại đây. Những vi phạm dù nhỏ nhất cũng đối mặt với mức phạt không hề thấp. Chỉ trong vài thập kỷ, Singapore đã đạt được những thành tựu phát triển đáng ngưỡng mộ. Một trong số đó là chỉ số xếp hạng “an toàn cá nhân”  thuộc loại cao nhất thế giới.

Đồng thời, người Singapore giáo dục con cái họ, định hướng đạo đức rất tốt, từ đó người dân hình thành thói quen tốt, quay lưng với cái xấu. Phụ huynh có thể yên tâm không chỉ việc học mà cả về nhân cách đạo đức con em mình.

du-hoc-singapore-co-tot-khong

Singapore được mệnh danh là đất nước sạch nhất thế giới

Thêm một điều “đặc biệt” nữa khi đến với quốc đảo này bạn sẽ hoàn toàn bị chinh phục bởi một Singapore vô cùng sạch sẽ, môi trường và không khí ở đây rất trong lành, thân thiện và an ninh chung thì được đảm bảo một cách tuyệt vời.

Singapore đứng đầu danh sách những quốc gia sạch nhất Đông Nam Á và đứng ở vị trí thứ tư trong top 10 quốc gia sạch nhất thế giới được đánh giá và xếp hạng bởi EPI (Environmental Performance Index) năm 2014.

Về tác giả

Tư vấn Giáo Dục ASCI

Thành lập từ năm 2005 - những con người của Tư vấn Giáo Dục ASCI luôn dành mọi tâm huyết cho sự nghiệp tư vấn và lấy sự thành đạt của học sinh là thành công của mình.

Bài viết cùng tác giả Đăng ký tư vấn từ tác giả