Quy trình chuẩn bị hồ sơ du học tiếng Anh tại Philippines

chuan-bi-ho-so-du-hoc

Philippines không chỉ là thiên đường học tiếng Anh của thế giới mà còn là một đất nước thân thiện, cởi mở và luôn chào đón du học sinh quốc tế. Do đó, việc chuẩn bị hồ sơ du học tiếng Anh tại Philippines rất dễ dàng và thủ tục giấy tờ cũng rất đơn giản. Chỉ cần thực hiện 5 bước dưới đây là các bạn có thể đặt chân được tới đất nước Philippines xinh đẹp:

Bước 1. Học viên gửi ảnh chụp Passport và nộp phí ghi danh (100 – 150 USD tùy trường)

Có 02 cách để đăng ký học tiếng Anh tại Philippines. Các bạn có thể tới trực tiếp văn phòng của ASCI tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh hoặc Hải Phòng để làm thủ tục đăng ký hoặc thực hiện đăng ký online.

Bước 2. Học viên nhận Thư mời nhập học và Hóa đơn của trường

Sau khi các bạn điền đầy đủ thông tin cá nhân, chọn trường và khóa học thích hợp cũng như hoàn tất việc nộp phí ghi danh thì ASCI sẽ tiến hành xin thư mời nhập học của trường (Letter of Acceptance – LOA), hóa đơn học phí (Invoice) và đặt phòng KTX cho các bạn. Thời gian xin thư mời từ trường là khoảng 02 ngày. Trước ngày bay khoảng 02 tuần, các bạn sẽ tiến hành nộp học phí cho nhà trường theo như trên Invoice mà trường đã gửi trước đó.

Bước 3. Đặt vé máy bay

Sau khi nhận được thư mời nhập học từ trường các bạn nên đặt vé máy bay luôn để có thể mua được vé với giá rẻ nhất. ASCI sẽ hỗ trợ tìm vé máy bay giá rẻ và hoàn tất thủ tục đặt vé máy bay cho các bạn.

Bước 4. Học viên tham gia training trước khi bay và nộp học phí cho trường

Trước ngày bay từ 01 – 02 tuần ASCI sẽ tổ chức một buổi training trước khi bay để hướng dẫn các bạn những điều cần lưu ý khi nhập cảnh tại sân bay cũng như học tập tại Philippines. Trong buổi training này, ASCI cũng sẽ giải đáp mọi thắc mắc của các bạn để các bạn có thể yên tâm lên đường nhập học.

Bước 5. Học viên chuẩn bị hành trang lên đường

Sau khi hoàn thành các bước trên thì bước chuẩn bị hành trang để lên đường cũng không kém phần quan trọng. Việc chuẩn bị đầy đủ hành lý và vật dụng ngay từ đầu là rất cần thiết vì sau khi qua học bên Philippines sẽ rất khó khăn để gửi đồ đạc sang. Bên cạnh đó, một số đồ dùng ở Philippines như đồ văn phòng phẩm và đồ dùng cá nhân có chi phí cao hơn ở Việt Nam rất nhiều. Ngoài ra, các bạn cũng nên chú ý mang thêm tiền để dự phòng cho các khoản chi phí phát sinh ngoài ý muốn trong quá trình học tập nơi “đất khách quê người” nhé.

ASCI cam kết hỗ trợ các bạn học viên mọi vấn đề liên quan đến việc học tiếng Anh tại Philippines trước, trong và sau khóa học.

Về tác giả

Trần

Bài viết cùng tác giả Đăng ký tư vấn từ tác giả