Sau muôn vàn khó khăn, Tiến Tùng – chàng trai Hà Nội đã “chinh phục” được visa Úc!

Đang là sinh viên năm thứ 3 tại Đại học Điện lực, nhưng Tiến Tùng quyết định chuyển hướng để lên đường du học. Điểm đến được Tùng lựa chọn chính là nước Úc xinh đẹp – vùng đất cậu đặc biệt yêu thích. Trải qua nhiều khó khăn, giờ đây chàng trai sinh năm 1997 này đã đặt chân tới vùng đất mà mình mơ ước.

Hình ảnh của Tiến Tùng trong những ngày đầu đến với nước Úc

Hãy cùng làm quen với Tùng nhé! Trước tiên, hãy nghía qua đôi dòng profile của cậu ấy:

  • Họ và tên: Nguyễn Tiến Tùng
  • Sinh năm: 1997
  • Quê quán: Đông Anh, Hà Nội
  • Cựu sinh viên trường Đại học Điện lực
  • Ngôi trường du học: Deakin University, Úc (Australia).

Từng “loay hoay” với định hướng cho bản thân

Với phương châm “Giáo dục là chìa khóa dẫn đến thành công”, bố mẹ luôn động viên Tùng và em trai học tập chăm chỉ. Bản thân Tùng cũng luôn nỗ lực trong học tập để vượt qua mọi áp lực về bài vở, đặc biệt là năm học lớp 12. Câu nói mà Tùng luôn tâm đắc là “Where there is a will, there is a way” (Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường). Với sự nỗ lực của bản thân, Tùng đã thi đỗ vào chuyên ngành Công nghệ phần mềm tại Đại học Điện lực.

"Where there is a will, there is a way" – Câu nói yêu thích của Tiến Tùng

“Where there is a will, there is a way” – Câu nói yêu thích của Tiến Tùng

Tuy vậy, sau 2 năm đại học, Tùng không tìm thấy sự hứng thú trong học tập. Do vậy, cậu bắt đầu tham gia các khóa học bổ trợ tiếng Anh và ấp ủ mong muốn được đi du học. Cậu thực sự khát khao được “tung cánh trời Tây” nhằm tìm kiếm thêm nhiều cơ hội phát triển bản thân.

Tìm đến Công ty Tư vấn Giáo dục ASCI qua sự giới thiệu của người quen, Tùng nhận được sự hỗ trợ từ chị Nguyễn Thị Bích Ngọc và Trần Thị Hà My – hai chuyên gia tư vấn giàu kinh nghiệm về du học Úc, Canada, Mỹ, Anh … Ấn tượng mà Tùng để lại với hai chị là một nam sinh viên hiền lành, ít nói, ngoan và rất có ý thức về tương lai. Tham gia vào quá trình tư vấn hướng nghiệp của ASCI, Tùng dần tìm ra định hướng cho tương lai và mong muốn được học tập tại Úc. Với cậu, Úc là quốc gia có nền giáo dục đẳng cấp thế giới, không hề kém cạnh các nước khác, ngoài ra còn có môi trường sống thanh bình, xã hội đa văn hóa, con người thân thiện, thời tiết dễ thích nghi …

“Xứ sở Kangaroo”: Nơi giúp Tùng nâng cánh ước mơ

Mặc dù rất yêu thích đất nước của những chú Kangaroo, Tùng lại gặp không ít khó khăn khi chuẩn bị hồ sơ du học Úc. Thực tế cho thấy, Đại sứ quán Úc luôn đòi hỏi các bạn du học sinh phải có lộ trình học tập rõ ràng, định hướng cụ thể cho tương lai. Trong khi đó, Tùng đang học dở đại học năm thứ 3 tại Việt Nam, điểm IELTS còn hạn chế và muốn đổi ngành học. Đây thực sự là một “ca khó”.

Deakin University

Deakin University – ngôi trường mà Tiến Tùng theo học nằm trong top 3% các trường đại học tốt nhất trên thế giới

Từ những bước đầu tiên của quy trình chuẩn bị hồ sơ cho Tùng, việc xin thư mời của trường bên Úc đã gặp rất nhiều trắc trở, một số trường đã từ chối hồ sơ học tập của cậu. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ tâm huyết từ chị Bích Ngọc và Hà My của ASCI, Tùng đã nhận được thư mời nhập học của trường Deakin University. Đây là ngôi trường nằm trong top 3% các trường đại học tốt nhất trên thế giới. Những ưu điểm khác của trường là cơ sở vật chất hiện đại, danh tiếng quốc tế, nhiều cơ hội chuyển tiếp giữa các bậc học, môi trường rèn luyện tiếng Anh lý tưởng …

Thông báo đỗ visa du học Úc từ Đại sứ quán của Tiến Tùng

Thông báo đỗ visa du học Úc từ Đại sứ quán của Tiến Tùng

Tiếp sau đó là quá trình chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Úc, Tiến Tùng cùng hai chị Bích Ngọc và Hà My đã phải chuẩn bị rất kĩ lưỡng. Và trời đã không phụ lòng người! Thật khó để miêu tả cảm xúc vỡ òa của Tiến Tùng cùng chị Bích Ngọc và Hà My nhận được tin đỗ visa chỉ trong vòng 08 ngày mà không cần phải phỏng vấn.

Hiện tại, Tiến Tùng đã bay sang Úc và chuẩn bị sẵn sàng cho khóa học tại đây. Chúc cậu sẽ gặt hái nhiều thành công trên chặng đường phía trước!

 


Để được tư vấn thông tin chi tiết nhất về du học Úc (Australia) và các thông tin khác về thi tuyển học bổng, chọn trường, khóa học, cách nộp đơn …, bạn hãy liên hệ qua hotline 0986.572.579 (gặp chị Bích Ngọc) nhé.

 

dang ky tu van du hoc

* Xem thêm:

– Cơ hội “vàng”: Du học Úc không cần chứng minh tài chính

– Chắp cánh ước mơ du học Úc với học bổng lên đến $4.000 AUD

– Chí Nguyện – Cậu học trò 12 tuổi đỗ visa Úc bằng thành tích học tập xuất sắc

 

Về tác giả

Tư vấn Giáo Dục ASCI

Thành lập từ năm 2005 - những con người của Tư vấn Giáo Dục ASCI luôn dành mọi tâm huyết cho sự nghiệp tư vấn và lấy sự thành đạt của học sinh là thành công của mình.

Bài viết cùng tác giả Đăng ký tư vấn từ tác giả