Thủ tục xin visa du học Singapore

Là một quốc gia nhỏ bé nằm gần kề Việt Nam, Singapore là niềm mơ ước du học của nhiều bạn trẻ. Đến với Singapore, bạn không chỉ có điều kiện học tập tốt nhất mà còn có một cơ hội việc làm vô cùng rộng mở. Vậy những thủ tục cần thiết để bạn xin visa du học Singapore là gì? Dưới đây là một số thông tin dành tặng bạn.

Visa du học Singapore được Cục xuất nhập cảnh Singapore (Immigration and Checkpoints Authority – ICA) gọi với tên Student Pass. Bạn cũng nên biết về cách gọi thứ hai này để tránh bỡ ngỡ khi làm thủ tục du học. Lưu ý là, Student Pass không phải là điều kiện bắt buộc để  theo học tại Singapore. Nó chỉ giúp bạn có thể ở lại Singapore trong khoảng thời gian đủ dài để bạn hoàn thành khóa học.

Để có thể xin visa du học Singapore, bạn cần có đủ các điều kiện sau: Trước tiên, bạn phải được một trường bên Singapore chấp thuận cho phép đến du học. Tiếp đó, bạn cần có một người bảo trợ. Người bảo trợ có thể là một cá nhân hoặc tổ chức. Với cá nhân, người bảo trợ phải là công dân Singapore, hoặc là người thường trú tại Singapore trên 21 tuổi.

Những thủ tục cần thiết để xin visa du học Singapore

  • Form 16 (Thông tin học sinh);
  • Form V36 (thông tin học sinh);
  • Bản sao hộ chiếu;
  • Giấy khai sinh, có công chứng và kèm bảng dịch tiếng Anh;
  • Hồ sơ học tập (gồm học bạ, bảng điểm ĐH, bằng cấp liên quan), có công chứng và bản dịch tiếng Anh;
  • Giấy chứng nhận việc làm (nếu có) bản gốc hoặc công chứng kèm theo bản dịch tiếng Anh.

Sau khi nộp, visa của bạn sẽ được gửi đến Cục di trú (ICA) để xét duyệt. Thời gian xét duyệt visa của bạn khoảng từ 4 – 6 tuần. Nếu mọi thông tin của bạn đã được chấp thuận thì bước tiếp theo bạn cần làm chính là làm thẻ Student’s Pass.

Các bước làm thẻ Student’s Pass

Bước 1. Nhận thư giới thiệu của nhà trường, sau đó đến ICA nhận bản gốc thư chấp thuận của ICA.

Bước 2. Khám sức khỏe để nộp hồ sơ cho ICA khi làm Student’s Pass. Bạn cũng có thể khám sức khỏe tại Việt Nam nhưng bản khám sức khỏe đó phải được dịch ra tiếng anh.

Bước 3. Đóng phí cấp Student’s Pass.

Sau khi Student pass của bạn được thông qua, bạn sẽ nhận được một văn bản PDF để in ra và mang đến Singapore cùng với hộ chiếu. Việc cuối cùng của bạn chỉ là mang bản in đó đến ICA để nhận lại bản Visa gốc của mình.

Thông thường, một Visa sẽ có hiệu lực tối thiểu 3 tháng và được tính bằng tổng thời gian khóa học bạn đã đăng ký và trả học phí tại Singapore. Để đảm bảo Visa của bạn không bị từ chối, bạn phải có những kinh nghiệm nhất định trong việc xin visa. Để có những thông tin chi tiết nhất, bạn có thể đăng ký để được tư vấn miễn phí ngay bây giờ.

Về tác giả

TƯ VẤN GIÁO DỤC ASCI

Bài viết cùng tác giả Đăng ký tư vấn từ tác giả