Tổng kết Coffee Talk “Làm sao để học tập thành công tại Mỹ”

Vào sáng Chủ nhật (28/01/2018), ASCI đã tổ chức chương trình Coffee talk với chủ đề “Làm sao để học tập thành công tại Mỹ” tại Hà Nội. Buổi gặp gỡ đã diễn ra vô cùng thú vị, các bạn trẻ đã được cung cấp rất nhiều thông tin bổ ích về cuộc sống du học tại đất nước xứ cờ hoa.

 

Được tổ chức bởi Công ty Tư vấn Giáo dục ASCI, đây là chương trình hoàn toàn miễn phí dành cho các bạn tham dự. Cuộc trò chuyện có sự tham dự của 2 chuyên gia về Du học Mỹ là chị Hồ Thu Hoài (Chuyên gia tư vấn du học Mỹ tại ASCI) và Mr. Casey Glick (Đại diện của trường Oregon State University).

 

1 Coffee talk du học Mỹ

Chương trình Coffee Talk đã chia sẻ nhiều thông tin hữu ích về cuộc sống du học tại Mỹ

 

Các bạn trẻ đã có thời gian rất vui vẻ và bổ ích khi sử dụng hoàn toàn tiếng Anh để giao lưu và trò chuyện. Mr. Casey Glick đã chia sẻ về cuộc sống học tập tại các trường đại học tại Mỹ, cụ thể là về trường Oregon State University (OSU) – Trường mà ông đang làm việc với vị trí Quản lý Tuyển sinh. Hiện tại, Oregon State University đang nằm trong top 40 các trường đại học hàng đầu tại Mỹ với khoảng 60 sinh viên Việt Nam đang học tập tại trường.

 

2 coffee talk du học Mỹ

Hiện đang có tới 60 sinh viên Việt Nam đang học tập tại OSU

 

Chủ đề chính của buổi trò chuyện là “5 things to know about the campus life in the US” (5 điều cần biết về cuộc sống học tập tại Mỹ”), các sinh viên đã được cung cấp rất nhiều nội dung hấp dẫn về những điểm đặc trưng nhất của một trường đại học ở Mỹ như:

  • Mascots (Linh vật của trường)
  • Sports (Các hoạt động thể thao)
  • Clubs (Các câu lạc bộ trong trường)
  • Opportunities (Các cơ hội học tập và làm việc ngay trong thời gian học tập tại trường)
  • Friends and roomates (Bạn bè trên giảng đường và bạn cùng phòng)

 

3 coffee talk du học mỹ

Buổi trò chuyện đã diễn ra vô cùng sôi nổi và hào hứng

 

Với tâm lý “We are here to have conversations, not to listen to a presentation” (Chúng ta trò chuyện chứ không nghe thuyết trình), các bạn trẻ đã tương tác rất hào hứng và sôi nổi. Cùng với đó, 2 chuyên gia đã giải đáp tất cả những thắc mắc mà các bạn đang gặp phải trong việc chuẩn bị lên đường du học cũng như các chuyên ngành học tại Mỹ.

 

Diễn ra trong khoảng thời gian 2 giờ đồng hồ, các bạn sinh viên đã được cung cấp nhiều thông tin quý giá về du học Mỹ nói chung và trường Oregon State University nói riêng. Bên cạnh đó, các bạn cũng đã được nhận những phần quà lưu niệm từ ASCI và trường OSU.

4 Coffee talk du học mỹ

Sau sự kiện, các bạn sinh viên được tặng những phần quà lưu niệm từ ASCI và OSU

 

Những bạn lỡ hẹn với Coffee talk lần này đừng buồn nhé! Công ty Tư vấn Giáo dục ASCI sẽ tổ chức những chương trình khác trong tương lai. Hãy chờ đợi những thông tin update trên website và Facebook page của ASCI!

 

*Xem thêm

Về tác giả

TƯ VẤN GIÁO DỤC ASCI

Bài viết cùng tác giả Đăng ký tư vấn từ tác giả