Tổng kết hội thảo “Bước đi đầu tiên ra thế giới”

Vào Chủ nhật (18/03/2018) đã diễn ra hội thảo “Bước đi đầu tiên ra thế giới” dưới sự phối hợp tổ chức của Công ty Tư vấn Giáo dục ASCI và Trung tâm Anh ngữ Dream. Buổi hội thảo đã đem lại nhiều kiến thức và thông tin bổ ích dành cho các bậc phụ huynh về định hướng cho tương lai của con.

 

Chương trình có sự tham dự của chị Hồ Thu Hoài và Lê Thị Thanh Nga – Đại diện Công ty Tư Vấn Giáo Dục ASCI, chị Nguyễn Thu Hằng – Chuyên gia nghiên cứu tâm lý trẻ em; chị Nguyễn Thị Thanh Nga – Đại diện Trung tâm Anh ngữ Dream cùng với rất nhiều bậc phụ huynh trên địa bàn Hà Nội.

Hướng nghiệp cho con 1

Chương trình đã thu hút được sự tham dự của rất nhiều bậc phụ huynh

 

Với cuộc sống hội nhập hiện nay, chúng ta không thể phủ nhận rằng, có nhiều yếu tố tốt đẹp để phát triển bản thân của trẻ em. Mặt khác, không ai có thể loại bỏ được những yếu tố tiêu cực có thể ảnh hưởng tiêu cực đến tương lai của các em sau này. Do vậy, “Làm thế nào để định hướng cho con về con đường tương lai tốt đẹp?” chính là câu hỏi được các bậc phụ huynh có con nhỏ lựa chọn để thảo luận xuyên suốt buổi hội thảo.

Diễn giả Nguyễn Thu Hằng đã đem đến chương trình những lời khuyên để đồng hành cùng con và nuôi dạy con trong hạnh phúc. Từ khi con chào đời, những người làm cha làm mẹ luôn theo dõi, chăm lo đến từng bữa ăn, giấc ngủ, luôn đau đáu suy nghĩ lựa chọn cho con mình con đường tương lai tốt đẹp nhất. Khi có con bên cạnh, con là cả thế giới và thế giới của con cũng là thế giới của cha mẹ. Nhưng khi con bước những bước đi đầu tiên ra thế giới bao la ngoài kia thì lúc đó ta sẽ chỉ là một phần của thế giới, một thế giới mới mà chúng muốn thực sự tự mình khám phá.

Hướng nghiệp cho con 2

Phần trình bày của diễn giả Nguyễn Thu Hằng đã đem lại những kinh nghiệm và kiến thức rất bổ ích

 

Với phần trình bày nhập tâm, hăng say và khúc triết, diễn giả Thu Hằng đã đưa ra những phương pháp, cách thức thực hiện và những ví dụ thực tế về việc nuôi dạy con, đồng hành và kết nối cùng con. Với rất nhiều kiến thức bổ ích, phần trình bày của chị nhận được sự đồng tình của các bậc phụ huynh tham gia chương trình.

Hướng nghiệp cho con 3

Chị Hồ Thu Hoài chia sẻ về những cơ hội cha mẹ có thể dành tặng con

 

Về phần mình, chị Hồ Thu Hoài – Chuyên gia tư vấn du học Mỹ và Canada của ASCI lại gửi tới các bậc phụ huynh những chia sẻ của bản thân về cơ hội cha mẹ có thể dành tặng con để có bước đi đầu tiên ra thế giới một cách hoàn hảo nhất. Một trong những cơ hội đó là khóa học du học hè tại các nước nói tiếng Anh như Singapore, Philippines, Mỹ, Úc, Anh … để trải nghiệm văn hóa và môi trường học tập tại nước ngoài. Trên thực tế, các chương trình trại hè quốc tế là bước đệm vô cùng tối ưu để các con “vươn ra biển lớn” trong tương lai.

Hướng nghiệp cho con 4

Buổi hội thảo diễn ra thành công tốt đẹp khi đem lại nhiều kinh nghiệm, kiến thức bổ ích cho các bậc phụ huynh

 

Chương trình khép lại trong niềm hứng khởi của các bậc phụ huynh khi họ không chỉ nhận được câu trả lời tận tình về chủ đề định hướng cho tương lai của con mà còn được trao những phần quà ý nghĩa. Đó là những voucher du học hè 2018 từ Công ty Tư vấn Giáo dục ASCI. Đây cũng là món quà tri ân của ASCI tới các phụ huynh cùng lời chúc sức khỏe, thành công, gia đình viên mãn và hạnh phúc.

Về tác giả

TƯ VẤN GIÁO DỤC ASCI

Bài viết cùng tác giả Đăng ký tư vấn từ tác giả