Tuấn Thanh – Hành trình từ con số 0 tiếng Anh đến “Giấc mơ Mỹ”

Với vẻ bề ngoài rất thông minh và hoạt bát, Tuấn Thanh luôn chiếm được thiện cảm từ mọi người ngay từ lần tiếp xúc đầu tiên. Đây là một chàng trai có niềm đam mê cháy bỏng với khoa học, máy móc và khao khát cháy bỏng được học tập tại Mỹ. Tuy vậy, hành trình đặt chân đến xứ sở cờ hoa của cậu bạn sinh năm 1998 này bắt đầu từ con số 0 tiếng Anh tròn trĩnh!

Lý lịch trích ngang

  • Họ tên đầy đủ: Lưu Tuấn Thanh
  • Sinh năm: 1998 (tuổi con hổ)
  • Tốt nghiệp trường THPT Đống Đa, Hà Nội
  • Trúng tuyển Đại học Thủy Lợi năm 2016
  • Giành học bổng du học Mỹ trị giá 9,000 USD/ năm từ trường Oregon State University (OSU)

 

học bổng du học mỹ tuấn thanh

Tuấn Thanh (thứ 3 từ trái sang) sở hữu vẻ bề ngoài điển trai

Đam mê với khoa học kỹ thuật và robot

Tuấn Thanh đã trúng tuyển Đại học Thủy lợi năm 2016 và đã học tập tại trường được 2 tháng. Tuy nhiên, do cảm thấy không phù việc học tập tại trường, Thanh mong muốn theo đuổi niềm đam mê từ bé của mình. Đó là tình yêu với khoa học kỹ thuật và robot. Sau đó, cậu sinh viên này đã quyết định nghỉ học ở trường để bắt đầu “cày” tiếng Anh cho mục tiêu du học sau này.

Tiếng Anh bắt đầu từ con số 0

Nếu được giao tiếp tiếng Anh với Tuấn Thanh, chắc sẽ chẳng ai sẽ tin rằng: Trước khi có ý định đi du học, trình độ tiếng Anh của cậu sinh viên này gần như là con số 0. Tuy vậy, với những nỗ lực không biết mệt mỏi, chỉ sau 1,5 năm trau dồi và học tập, Thanh đã đạt được điểm số IELTS 5.5. Cùng với đó, cậu đã giao tiếp tiếng Anh rất trôi chảy và tự tin để dễ dàng xin được visa đi du học Mỹ.

 

2 Visa Mỹ

Tấm visa du học Mỹ là thành quả xứng đáng cho những nỗ lực không biết mệt mỏi của Tuấn Thanh

Con đường chạm tay vào “giấc mơ Mỹ” của Tuấn Thanh

Thông qua tìm hiểu trên Internet, Tuấn Thanh biết đến Công ty Tư vấn Giáo dục ASCI và nhận được sự hỗ trợ tận tâm từ chị Hồ Thu Hoài – Quản lý chương trình du học Mỹ và Canada. Sau khi được cung cấp thông tin và tư vấn về chuyên ngành Mechanical Engineering tại các trường đại học ở Mỹ, Thanh quyết định nộp hồ sơ ứng tuyển vào 3 trường là: University of the PacificColorado State UniversityOregon State University.

Sở hữu hồ sơ thuyết phục và các thành tích học tập ấn tượng, không có gì bất ngờ khi Thanh nhận được học bổng từ cả 3 trường này. Với ý chí cầu tiến và niềm đam mê học hỏi, cậu đã lựa chọn trường Oregon State University (OSU) để có thể tham gia chương trình thực tập hưởng lương MECOP (chương trình thực tập cho phép sinh viên đi làm lấy kinh nghiệm trong thời gian học ở Mỹ và có mức lương từ 36,000 USD trở lên cho 2 kỳ thực tập).

 

3-oregen-state-university-visa

Oregon State University cung cấp cho sinh viên cơ hội được thực tập ngay từ lúc còn đang học tập tại trường

 

Tuấn Thanh theo học chương trình pathway 3 kỳ tại trường với học bổng đến từ OSU cho năm 1 là 9,000 USD/năm. Từ năm 2 trở đi, Thanh cũng có cơ hội xin học bổng 6,000 USD/ năm.

Ước mơ trở thành nhà sáng tạo robot

Khi được hỏi về dự định của cậu trong tương lai, Thanh “bật mí” rằng: Sau khi hoàn thành xong việc học tập tại Mỹ, cậu sẽ trở về Việt Nam và trở thành nhà sáng tạo robot. Đây là chính là giấc mơ và hoài bão từ bé của cậu.

Mong rằng học bổng giá trị và tấm visa tới Mỹ sẽ là sự khởi đầu thành công đầu tiên trên con đường chinh phục đam mê của Tuấn Thanh. Chúc cậu sẽ học tập thật tốt và đạt được những giấc mơ của mình!


Để được hỗ trợ du học Mỹ thành công như bạn Tuấn Thanh, bạn hãy đăng ký theo form ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NHANH như bên dưới hoặc qua hotline 098.111.2561 (gặp chị Thu Hoài) nhé!

 

dang ky tu van du hoc

Về tác giả

TƯ VẤN GIÁO DỤC ASCI

Bài viết cùng tác giả Đăng ký tư vấn từ tác giả