Vương quốc Anh – Điểm đến hàng đầu của sinh viên quốc tế

Mỗi năm có tới hàng trăm ngàn sinh viên quốc tế lựa chọn các trường đại học tại Vương quốc Anh làm điểm đến học tập. Vậy nguyên nhân khiến đất nước này luôn là thị trường du học hàng đầu thế giới là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua top 5 lý do dưới đây nhé!

du hoc Anh

Trong nhiều năm nay, Vương quốc Anh luôn là điểm đến hàng đầu của sinh viên quốc tế

Nền giáo dục lâu đời, danh tiếng toàn cầu

Giáo dục Vương quốc Anh, đặc biệt là giáo dục bậc cao, là một trong những nền giáo dục lâu đời trên thế giới với lịch sử gần 800 năm. Chất lượng giáo dục của Vương quốc Anh luôn nằm trong top đầu trên thế giới trong nhiều năm nay. Theo Global Innovation Index năm 2016, Anh Quốc đang đứng thứ 3 trên thế giới về sự dẫn đầu và đổi mới trong giáo dục. Mọi hoạt động dạy và học sẽ được theo dõi sát sao theo tiêu chuẩn khắt khe, đồng thời sinh viên cũng luôn được tạo một môi trường an toàn và chu đáo nhất để học tập.

 

Theo The World University Ranking 2016-2017, nước Anh có hơn 90 trường đại học nằm trong top 980 trường đại học hàng đầu thế giới. Trong đó, Đại học Oxford (University of Oxford) dẫn đầu trong bảng xếp hạng. Cùng đứng là trong top 10 này còn có Đại học Cambridge (University of Cambridge) và Imperial College London.

 

Phương pháp giáo dục tiên tiến

Khác với nhiều nước trên thế giới, Vương quốc Anh áp dụng phương pháp đào tạo tiên tiến, chú trọng đến việc tự tìm hiểu, đào sâu nghiên cứu, đặt ra những vấn đề mới và tăng khả năng tương tác 2 chiều giữa sinh viên và giảng viên. Nhờ đó, khả năng tư duy, sáng tạo và chủ động của sinh viên được phát huy tối đa nhất.

du học anh 1

Nền giáo dục Anh luôn chú trọng áp dụng các phương pháp đào tạo tiên tiến

 

Một điều có thể bạn chưa biết đó là chất lượng của các trường đại học và cao đẳng Anh đều được đánh giá bởi Cơ quan kiểm định chất lượng (QAA). Với mô hình học lớp nhỏ, mỗi sinh viên đều được giáo viên quan sát và giúp đỡ nhiệt tình để nâng cao trình độ.

Đặc biệt, đối với giáo dục bậc đại học tại Anh, sinh viên chỉ mất 03 năm để có thể nhận bằng cử nhân, tiết kiệm thời gian so với nhiều nước khác mất đến 04 – 06 năm. Ngoài ra, còn có nhiều chương trình học thiết kế đặc biệt, tiết kiệm thời gian cũng như chi phí học tập cho sinh viên như chương trình fast-track, chương trình top-up, …

 

Cơ sở vật chất tối tân

du học anh 2

Du học sinh được tiếp cận với các cơ sở vật chất hiện đại

 

Trang thiết bị tại các trường học, tổ chức giáo dục tại Anh được chú trọng đầu tư mạnh mẽ từ thư viện, phòng máy tính, phòng thí nghiệm cho tới trung tâm thể thao, nhà hát, phòng studio nghệ thuật… Tại thư viên, học sinh, sinh viên có thể tra cứu thông tin một cách nhanh chóng nhờ hệ thống máy tính hiện đại. Hệ thống cơ sở vật chất và các đầu sách tại đây cũng thường xuyên được cập nhật.

 

Môi trường học tập quốc tế

Môi trường học tập tại Vương quốc Anh tương đối an toàn và đa dạng văn hóa. Theo hàng năm, đất nước này thu hút hơn 400.000 du học sinh đến từ nhiều nước trên thế giới tới để học tập và sinh sống. Nhờ đó, sinh viên có cơ hội giao lưu và học hỏi nhiều phong tục, tập quán từ các nơi trên thế giới, đồng thời mở mang hiểu biết và tích lũy kiến thức. Lẽ dĩ nhiên, trình độ Anh ngữ của bạn cũng được cải thiện một cách đáng kể.

du học anh 3

Môi trường đa văn hóa là một điểm cộng khi đi du học Anh

 

Cơ hội du lịch và khám phá văn hóa châu Âu

Khi học tập tại Vương quốc Anh, bạn còn có cơ hội trải nghiệm và thăm thú các địa danh du lịch nổi tiếng khác của Anh như lâu đài Windsor, London, đồng hồ Big Ben, tu viện Westminster, Lâu đài Edinburgh … Đất nước này cũng chính là điểm khởi đầu để có thể đặt chân tới các nước khác ở châu Âu một cách thuận tiện. Đây luôn là vùng đất lý tưởng để bạn đi thăm thú và khám phá nhiều nét văn hóa thú vị của châu Âu.

Về tác giả

Tư vấn Giáo Dục ASCI

Thành lập từ năm 2005 - những con người của Tư vấn Giáo Dục ASCI luôn dành mọi tâm huyết cho sự nghiệp tư vấn và lấy sự thành đạt của học sinh là thành công của mình.

Bài viết cùng tác giả Đăng ký tư vấn từ tác giả